วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

แนวคิดที่มาและความสำคัญ

แนวคิดที่มาและความสำคัญ
              วุ้น (agar) เป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดได้จากสาหร่ายสีแดง(Rhodophyceae) บางชนิด กลุ่มสาหร่ายให้วุ้นมักเรียกรวมกันว่า Agarophytes  ซึ่งให้คุณสมบัติแตกต่างกันไปตามความสามารถและลักษณะในการเกิดเจล (gel fomation)
        ปัจจุบันมีคนนิยมทำวุ้นหลายรสขึ้นมาแปลกใหม่พวกเราจึงคิดค้น IS เกี่ยวกับเรื่องวุ้นว่ามีรสไหนบ้าง มาจากทีไหน ใครคนคิดค้น ทำอย่างไรให้อร่อย เพื่อจะสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ และสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ ซึ่งผู้จัดทำได้เห็นถึงประโยชน์ และกระบวนการทำวุ้นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น วุ้นกะทิ วุ้นใบเตย หรือจะเป็นวุ้นหลากสีสันที่ชวนรับประทาน
             เมื่อทำการศึกษาถึงกระบวนการทำ และรูปแบบหรือว่าลักษณะของวุ้นชนิดต่างๆ หรือรสชาติต่างๆ นั้นมีความแปลกใหม่ ตามยุค ตามสมัย แต่มีวุ้นประเภทหนึ่งที่ทำให้ผู้จัดทำ นั้นได้เกิดความคิดในการทำวุ้นที่มีความแปลกใหม่ และสามารถประยุกต์สิ่งต่างเข้าด้วยกัน นั่นก็คือ “วุ้นผลไม้สดแฟนซี” ซึ่งในปัจจุบันนั้นวุ้นประเภทนี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ สำหรับผู้คน ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็ตาม ก็สามารถรับประทานกันได้ และสามารถทำให้วุ้นชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น