วัสดุอุปกรณ์และส่วนผสม
ส่วนผสมการทำวุ้นผลไม้สดแฟนซี
1.ผงวุ้น
2.น้ำกะทิ
3.น้ำตาลทรายขาว
อุปกรณ์การทำวุ้นผลไม้สดแฟนซี
1.หม้อ
2.
กระบวย/ทัพพี
3.
ถาด
4.ถ้วย
5.
พิมพ์รูปทรงต่างๆ
วิธีการทำวุ้นผลไม้สดแฟนซี
3.เคี่ยวสักพักให้วุ้นกับน้ำเปล่าเป็นเนื้อเดียวกัน
4.พอวุ้นละลายหมดจึงใส่น้ำตาล 3ถ้วยตวง
6.ผสมน้ำหวานกับวุ้น (ใส่สีและรสชาติตามชอบ)
(ใส่ตามต้องการ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น