วัสดุอุปกรณ์และส่วนผสม ส่วนผสมการทำวุ้นผลไม้สดแฟนซี

วัสดุอุปกรณ์และส่วนผสม
ส่วนผสมการทำวุ้นผลไม้สดแฟนซี
1.ผงวุ้น
                                               

  2.น้ำกะทิ

3.น้ำตาลทรายขาว


4.น้ำเปล่า


5.ผลไม้สด


6.สีผสมอาหาร
 อุปกรณ์การทำวุ้นผลไม้สดแฟนซี
1.หม้อ

2.
กระบวย/ทัพพี

3.
ถาด

4.ถ้วย


5.
พิมพ์รูปทรงต่างๆ


วิธีการทำวุ้นผลไม้สดแฟนซี
1.นำน้ำเปล่าใส่หม้อประมาณ 3กิโลกรัม ตั้งไฟปานกลาง
2.นำผงวุ้นใส่ในหม้อน้ำเปล่า


3.เคี่ยวสักพักให้วุ้นกับน้ำเปล่าเป็นเนื้อเดียวกัน


4.พอวุ้นละลายหมดจึงใส่น้ำตาล 3ถ้วยตวง
ลงไป เคี่ยวต่ออีกสักพักจนน้ำตาลละลาย


5.ใส่เกลือเล็กน้อย และยกวุ้นขึ้น
6.ผสมน้ำหวานกับวุ้น (ใส่สีและรสชาติตามชอบ)

7.เทวุ้นที่ผสมใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
(ใส่ตามต้องการ)



8.ส่ผลไม้สดที่หั่นไว้ลงในถาดวุ้น จัดผลไม้ให้สวยงาม


9.ผสมน้ำกะทิกับวุ้น

10.นำวุ้นที่ผสมกับกะทิมาเทลาดบนผลไม้อีกครั้ง
11.วางพักไว้จนวุ้นแข็งตัว ยกใส่ตู้เย็น


12.เวลาจะรับประทานนำวุ้นออกจากรูปร่างต่างๆ ตามชอบใจ 
          

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น